Miyako

MIYAKO HOME: 3 CÁCH ĐƯA HƯƠNG THƠM VÀO CUỘC SỐNG

Vì mùi hương là cánh cửa cảm xúc, vì mùi hương cho ta tâm hồn an yên

Những ngày Sài Gòn nắng mưa thất thường, không khí ngập tràn bụi và mùi ẩm móc. Tôi thường bất giác ngửi thấy hương trong gió, làm cho tôi cảm thấy dễ chịu nhẹ nhàng. Không khó để bắt lấy một chúng hương hoa, chút mùi nhang trầm, vị mặn của biển và cả chút nồng nàng từ bữa cơm chiều ấm cúng. Tôi thoáng nghĩ, nếu căn phòng nơi tôi làm việc, ngập tràn hương thơm của cuộc sống thì tuyệt với biết mấy!

Với nhưng ai có làn da nhạy cảm với cồn, việc suy nghĩ đến loại nước hoa nội thất, sẽ là đích nhiều người tìm đến. Các nghệ nhân nước hoa cố gắng tạo ra loại hương thần thành, dẫn dắt tâm trí vào một cuộc sống mà họ hằng mơ ước.

Mùi hương – cánh cửa của cảm xúc

5 giác quan, cảm nhận cuộc sống theo cách riêng của chúng, nhưng khứu giác hẳn là thứ nhạy cảm nhất và cũng mơ hồ nhất. Họ thường khó gọi tên, hay miêu tả những hương thơm được trí não lưu giữ lại, họ thường nhớ đến và không bao giờ quên được. Nó đưa con người đến với thế giới của những mùi hương. Mùi hương lại khơi gợi những cảm xúc, ký ức sâu thẳm. Như cách mà mùi hương của chiếc bánh madeleine chấm trong trà làm Proust nhớ về tuổi thơ. Hay cách mà Frank nhớ về những người phụ nữ đi qua đời mình với mùi nước hoa trong Scent of a woman.

MIYAKO HOME – nước hoa khuếch tán để phòng Liệu pháp mùi hương

Ngay cả khi không có nhiều ấn tượng hay ký ức đặc biệt với mùi hương thì bước vào một không gian thoang thoảng hương thơm yêu thích hẳn cũng vô cùng thích thú. Từ xa xưa, mùi hương đã được sử dụng như một thần dược định thần. Tuỳ vào loại hương mà tác dụng lên cơ thể cũng khác. Hương sả hay hoa lavender nhẹ dịu giúp thư giãn. Hương hoa hồng giúp cân bằng cảm xúc, gợi sự thầm kín, lãng mạn. Mùi bergamot có tác dụng tĩnh tâm. Dạ hương hay các hương từ gôc tạo cảm giác ấm áp, quyến rũ và bí ẩn.

Đưa mùi hương vào cuộc sống

1. Nước hoa

Nếu phụ nữ là một cuốn sách dày, thì hương nước hoa mà người ấy sử dụng chính là phần giới thiệu. Một lời giới thiệu đơn giản, súc tích đủ để câu dẫn người đối diện bước vào thế giới nội tâm. Một cô gái tuổi hoa thường yêu những nốt hương gourmand ngọt dịu. Người đàn bà trưởng thành từng trải lại yêu cái vị trầm từ  hương hoa ngọt dịu và quyến rũ từ xạ hương, và hương gỗ.

Yêu nước hoa rồi, hẳn cô gái nào cũng xiêu lòng trước sự mỏng mịn, mềm thơm của kem dưỡng thể. Nếu nước hoa thường chỉ nhấn nhá vài điểm thì kem dưỡng lại phủ đầy cơ thể một mùi hương đặc trưng. Một người phụ nữ yêu kiều đến vậy, liệu ai có thể khước từ!

Cắm hoa tươi

Trước đây, hoa cỏ có lẽ là phương thuốc dân gian yêu thích của các bà, các mẹ. Cho một nhành hoa bưởi vào phòng ngủ để ngủ ngon giấc hơn. Nấu một nồi nước xông với sả, lá chanh đậm mùi tinh dầu thanh mát để giải cảm. Sẽ là không ngoa nếu nói hoa là tinh hoa của tạo hoá. Hoa đem đến màu sắc, hoa đem đến hương, vị. Vậy nên, có lẽ không phải chỉ vì màu sắc bắt mắt mà danh hoạ Monet đã chăm bẵm nguyên một vườn hoa rộng lớn ở Giverny. Chơi hoa có lẽ là cách đưa hương thơm nhẹ nhàng, đơn giản vào cuộc sống.

Nước hoa khuếch tán để phòng

Nước hoa khuếch tán MIYAKO HOME đưa hương thơm vào cuộc sống

Nếu hoa cỏ tươi quá xa xỉ với cuộc sống bận rộn, nước hoa khuếch tán để phòng  sẽ là giải pháp tuyệt vời. Sau một ngày dài mệt mỏi, mùi hương thoang thoảng của mùi nước hoa yêu thích  giúp dịu tinh thần và cơ thể. Lúc này mà tự tưởng cho bản thân đôi ba chục phút ngâm mình trong bồn nước ấm có cánh hoa tươi thì không còn gì bằng. Trong không gian thư giãn đó, chút ánh nến mờ ảo toả hương thơm yêu thích sẽ làm bản thân thấy an yên nhất.

MIYAKO HOME

Hãy để lại email của bạn và đón nhận những ưu đãi, thông tin mới nhất từ Miyako